Táo, lê hay những trái cây chín mọng như dâu, việt quất… rất tốt cho sức khỏe. Đây là những trái cây bạn có thể ăn mỗi ngày
Táo là một trong những loại quả giúp
kiểm soát cân nặng. Táo chứa các polyme flavonoid ức chế enzim phá vỡ
đường đơn, nghĩa là thay vì lưu trữ, cơ thể sẽ thải ra nhiều đường hơn.
Ngoài ra, pectin, một dạng chất xơ của táo phối hợp với flavonoid sẽ
giảm nồng độ chất béo trong máu.
Cũng như táo, lê là nguồn dồi dào
pectin. Chúng cung cấp 1/4 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, tăng cường
vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Ngoài ra, lê còn giàu flavonols và
flavan-3-ols-flavonoids, bảo vệ cơ thể khỏi tăng cân cũng như tiểu đường
tuýp 2.
Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa có
tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch cùng các chứng viêm nhiễm.
Việt quất đông lạnh sẽ tốt hơn khi còn tươi.
Dù không nhiều như việt quất, thành phần
của dâu tây cũng bao gồm các chất chóng oxy hóa, giúp giảm viêm và kiểm
soát đường huyết sau một bữa ăn nặng. Nghiên cứu của tờ British Journal
of Nutrition cho thấy ăn dâu tây trước khi dùng đồ ngọt khiến cơ thể
khó hấp thụ đường hơn. Bên cạnh đó, các nhà khoa học ghi nhận dâu tây
giảm tiểu đường tuýp 2 ở chuột.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét