Vitamin
K một dòng vitamin rất cần yếu cho trẻ nhỏ giúp hệ xương chắc khỏe,
giúp đông máu, vậy những thực phẩm nào giàu vitamin K cho con nhỏ để đảm
bảo sức khỏe
Vitamin
K phối hợp có can xi tạo điều kiện cho hệ xương chắc khỏe, giả dụ thiếu
hụt chiếc vitamin này sẽ gây ra tình trạng loãng xương. bên cạnh đó nó
còn được biết đến là một chiếc vitamin tạo điều kiện cho công đoạn đông
máu trong cơ thể.
Trẻ sơ sinh cần bổ
sung vitamin K trong các trường hợp trong khoảng khi mới sinh dưới 4
tuần tuổi lúc vi khuẩn mang khả năng tổng hợp vitamin K ở ruột chưa đủ,
vì vậy trẻ nhỏ càng dễ bị thiếu vitamin K. Trẻ phải dùng kháng sinh sớm,
bị rối loạn tiêu hóa cũng khiến nguồn vitamin K tổng hợp ở ruột ít.
Trẻ
sơ sinh là con các bà mẹ mang tiêu dùng các thuốc như rifamycin,
isoniazid, bacbiturat hoặc bị nhiễm dioxin trong giai đoạn sở hữu thai
cũng dễ bị thiếu vitamin K hơn con của những bà mẹ ko sử dụng thuốc
trong công đoạn sở hữu thai.
những thực phẩm giàu vitamin K cho trẻ nhỏ
Cải xoăn.
Cải xoăn chứa canxi giúp ngăn đề phòng loãng xương. Bạn sẽ nhận được
lượng canxi từ một cốc cải xoăn tương đương mang trong khoảng 1 cốc sữa.
Cải xoăn là 1 cái thực phẩm giàu vitamin K, sở hữu lợi cho sức khỏe như
khiến cho giảm cholesterol và ngăn dự phòng ung thư.
bắp cải.
ví như trẻ nhỏ không muốn ăn cải xoăn thì bắp cải là 1 lựa chọn phù
hợp. dù rằng nó không đa dạng vitamin K như cải xoăn, hàm lượng vitamin K
chỉ bằng một nửa cải xoăn, nhưng 1 nửa bát cải bắp mang thể cung cấp
cho bạn đủ lượng vitamin K trong ngày.
Dưa chuột.
cái quả này với lượng vitamin K cao, cung cấp khoảng 17 µg vitamin
K/100 g. Vitamin K sở hữu vai trò quan yếu đối với xương ở trẻ nhỏ do nó
thúc đẩy hoạt động tạo xương. bên cạnh đó, dưa chuột là 1 trong những
loại rau rất ít calo, 100g dưa chuột chỉ cung ứng 15 calo. Dưa chuột
không chứa chất béo no hoặc cholesterol.
Cần tây.
Cần tây là 1 món ăn lý tưởng, nó vừa giàu chất xơ vừa với vitamin K.
mẫu rau này là nguồn phân phối vitamin K dồi dào, cùng mang tất cả canxi
và magiê – rất bổ ích cho quá trình tạo xương và giúp các khớp luôn
khỏe mạnh.
Cần tây còn cất polyacetylene, 1 chất kháng viêm, vốn mang khả năng làm giảm sưng và đau xung quanh những khớp xương.
Rau xà lách.
Trong Đông y, rau xà lách được biết đến là cái rau sở hữu vị ngọt đắng,
tính mát, tác dụng giải nhiệt, lọc máu, kích thích tiêu hóa, giảm đau,
gây ngủ, chống ho…
Hơn nữa, bất kỳ loại
rau xà lách nào cũng đều dồi dào vitamin K. bởi thế, những mẹ nên chế
biến một số loại thức ăn từ rau xà lách như những dòng salad mỗi ngày để
bổ sung vitamin K cho thân thể của bé.
Dầu ô liu.
Dầu olive có phổ quát công dụng rẻ cho sức khỏe và có hàm lượng vitamin
K dồi dào. Chất dinh dưỡng này với trong cả dầu cải và dầu vừng…
Trứng.
Trứng là mẫu thực phẩm cất thành phần dinh dưỡng cao. Trong đấy,
vitamin K mang đa dạng trong lòng đỏ trứng. các mẹ nên chế biến các món
ăn từ trứng để bé thưởng thức như trứng cừu,…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét