Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Các thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nghiêm trọng và là cái ung thư gây tử vong hàng đầu. căn nguyên chính gây ung thư phổi đấy là hút thuốc lá, thường xuyên hít phải khói thuốc lá, ô nhiễm không khí, xúc tiếp với những hóa chất độc hại…

tiêu dùng các thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ngăn dự phòng ung thư phổi hiệu quả.
Tỏi. Tỏi rất giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và vững mạnh của khối u. Hơn nữa, hợp chất lưu huỳnh trong tỏi mang khả năng xoá sổ những tế bào ung thư.
những nghiên cứu cho thấy những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần giảm đến 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Thường xuyên ăn tỏi sống cũng giúp những người hút thuốc lá giảm 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
Táo. Táo là dòng trái cây giàu chất xơ, chất chống ô xy hóa và vitamin C, giúp ngăn phòng ngừa ung thư phổi. Chất polyphenol trong táo sở hữu tác dụng xoá sổ các tế bào ung thư và những người thường xuyên ăn mẫu quả này có thể giảm đến 46% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.
thuc-pham-ngua-ung-thu-phoi
Trà xanh. Trà xanh đựng phổ thông chất chống ô xy hóa, mang khả năng ngăn dự phòng ung thư phổi. Chất catechin và polyphenol trong trà xanh sở hữu thể xoá sổ và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, bao tử, buồng trứng và tuyến tiền liệt.
Cà chua. Cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ô xy hóa mạnh, với tác dụng chống lại các gốc tự do gây ra ung thư. rộng rãi nghiên cứu cho hay chất lycopene giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi, tuyến tiền liệt, vú và bao tử.
Cần tây. Cần tây đựng chất myristicin mang khả năng vô hiệu hóa các chất gây ung thư trong khói thuốc lá. Hơn nữa, cần tây rất giàu hợp chất apigenin sở hữu tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. cho nên, thường xuyên ăn cần tây giúp ngăn dự phòng ung thư phổi hiệu quả.
Trái cây họ cam quýt. Trái cây họ cam quýt gồm bưởi, cam, chanh, quýt rất giàu vitamin C, với tác dụng ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine gây ra ung thư. không những thế, chất flavonoid và limonoid trong trái cây họ cam quýt có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét