Ẳn
nhiều giết nướng làm nâng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư, vì vậy nên hạn
chế, điều này không có tức thị tránh hoàn toàn mà chỉ nên ăn tối đa hai
bữa /tuần
những chuyên gia khuyên nên ăn tối đa 2 bữa giết thịt nướng trong tuần. Để vẫn sở hữu thể thưởng thức được món nướng mà vẫn đảm bảo sức khỏe, nên lưu ý các điều sau đây:
Người lớn tối đa trong một tuần chỉ nên ăn không quá 2 bữa đồ nướng.
khi ăn món nướng nên chú ý ăn kèm đa dạng rau, củ, quả để bổ sung chất xơ, hạn chế ảnh hưởng xấu của món nướng đối có sức khỏe.
Chú
ý tiêu dùng những loại trái sở hữu vitamin C như cà chua, cam, bưởi để
chống oxy hóa và trung hòa những tác dụng của những hợp chất sở hữu hại
sinh ra trong quá trình nướng thức ăn. đặc biệt cà chua là nguồn cung
ứng chất lycopene cho cơ thể chống lại thời kỳ oxy hóa và giảm nguy cơ
bị ung thư.
Nên tách bỏ lớp da, lớp mỡ
tối đa mang thể. tuy nhiên, giết thịt cá chỉ nên nướng chín tới. ví như
quá lửa thì cắt bỏ phần bị cháy đen.
Thức ăn khi nướng nên bọc trong giấy bạc để giảm thiểu xúc tiếp với công cụ nướng và tránh bị cháy đen.
Trước lúc nướng với thể ướp làm thịt với 1 ít rượu vang, nước cam, nước thơm để giúp khiến cho giảm hợp chất amin dị vòng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét