Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

3 dòng quả bạn hay ăn sở hữu tác dụng ngăn đề phòng các tế bào ung thư

Ẳn 300 trái cam

mới đây các nhà công nghệ thuộc trung tâm y khoa Weill Cornell (New York, Mỹ) phát hiện rằng nếu như tiêu thụ lượng vitamin C trong cam thì mang thể giúp ngăn phòng ngừa sự phát triển của những tế bào ung thư đại trực tràng. dòng ung thư này đứng hàng thứ ba trong các chiếc ung thư tại Mỹ có số lượng mắc mới khoảng 93.000 trường hợp mỗi năm.

loại quả ngừa ung thư
Ẳn cam mỗi ngày giúp bạn chống lại ung thư trực tràng (ảnh minh họa)

những nhà nghiên cứu đã thực nghiệm trên chuột và nhận thấy có liều cao vitamin C với thể khiến suy yếu sự vững mạnh ung thư đại trực tràng do đột biến gen KRAS và BRAF.

Cơ chế tiến công những tế bào ung thư cũng giống như “con ngựa thành Troy”, trong đấy axit ascorbic sẽ bị oxy hóa biến đổi thành hợp chất DHA (Dehydro Ascorbic) sở hữu khả năng thâm nhập qua màng tế bào ung thư. 1 lúc đã vào bên trong tế bào, DHA sẽ hiện trở lại “nguyên hình” vitamin C để xoá sổ tế bào.

mang phát hiện này, các nhà nghiên cứu hi vẳng sẽ vận dụng thành công vitamin C trong điều trị, đặc trưng là ung thư đại trực tràng có can dự tới đột biến gen KRAS và BRAF.

Chanh tươi đông lạnh

đơn vị Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) khuyên mỗi người nên tiêu thụ chí ít 150g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong.

Chanh cất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất khả quan cho sức khỏe và phần lớn chức năng của thân thể. Nghiên cứu của những nhà công nghệ thuộc Viện Ung thư Anh phát hiện trong 1 trái chanh sở hữu khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C...

Nước ép chanh sở hữu phổ thông ích lợi thanh lọc cơ thể nhưng lúc nhấn mạnh tác dụng ngăn ngừa và tương trợ điều trị ung thư thì phải đề cập đến vỏ chanh. những đặc tính chống ung thư có được là do hợp chất limonoids đựng trong vỏ chanh.

loại quả ngừa ung thư
Quả chanh được coi là với tác dụng chống lại bệnh ung thư (ảnh minh họa)

tất cả nghiên cứu về chủ đề này đều khẳng định hợp chất limonoids đặc thù sở hữu tác dụng mang bệnh ung thư vú, nó hiệu quả gấp 10.000 lần so với adriamycin - 1 cái thuốc được sử dụng để hóa trị chống ung thư trên toàn toàn cầu. ngoài ra nếu như tác dụng phụ của adriamycin phá hủy cả những các tế bào lành quanh đó thì limonoids không làm cho tổn thương các tế bào khỏe mạnh, bởi thế nó rất an toàn.

cách đây không lâu limonoids được chứng minh lâm sàng sở hữu tác dụng tích cực trong điều trị những các dòng ung thư như ung thư đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, gan, bệnh bạch cầu.

Theo các nhà công nghệ của CSIRO, một trái chanh với thể phòng chống đến 50% các chiếc ung thư. Họ khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên những chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn thuận lợi dùng.

các chuyên gia khuyên để điều trị và ngăn phòng ngừa ung thư hiệu quả nên tiêu dùng chanh thường xuyên, gồm cả vỏ. bí quyết thấp nhất là cho cả quả chanh vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Quả bơ

mới đây, những nhà công nghệ Canada tiết lộ, chất béo của trái bơ sở hữu thể chống lại bệnh bạch huyết cầu cái tủy (AML) bằng bí quyết tiêu diệt những tế bào nhiễm bệnh. các nhà nghiên cứu phát hiện, giả dụ các tế bào gốc bị biến đổi, chúng sẽ làm bệnh bạch huyết cầu tái phát phổ biến lần.

các phân tử chất béo trong quả bơ - avocation B - mang thể ngăn chặn sự phát triển của những tế bào gốc nhiễm bệnh mà ko gây hại cho phần khỏe mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét