Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Rong biển, món ăn giúp trường sinh của người Nhật

Món súp miso rong biển wakame rất nhiều ở Nhật, đây được coi là món ăn giúp trường thọ là chìa khóa giúp người Nhật luôn sở hữu tuổi thọ trung bình rất cao

Rong biển wakame rất giàu chất xơ thực vật. Nghiên cứu cho thấy 5 g wakame chứa 2 g chất xơ thực vật, chia thành hai loại: chất xơ tan trong nước và ko hòa tan.
Trong chất xơ thực vật tan trong nước sở hữu hàm lượng algin axit dạng polysaccharide rất phong phú. khi tiếp thu vào thân thể, chất này sở hữu thể phối hợp có muối trong các thực phẩm khác, từ ấy thúc đẩy bài xuất muối, vô tình khiến cho giảm sự hấp thu muối của thân thể.
thực tại, con người khi tuổi càng cao vị giác sẽ phát triển thành nhạt đi nên thường tiếp thu quá phổ biến muối một cách ko chủ đích. dùng 1 bát súp miso wakame mỗi ngày không chỉ giúp giảm thu nhận muối mà còn giảm áp huyết và nâng cao cường sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy chất xơ không hòa tan có trong rong biển wakame không dễ bị tiêu tiêu hóa và kết nạp. Nó có thể làm nâng cao lượng phân trong ruột, đồng thời mang tác dụng khiến mềm phân, kích thích thành ruột, xúc tiến nhu động ruột. Nhờ đó làm giảm thời kì phân ở lại trong thân thể, góp phần gián tiếp giúp giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.
phương pháp chế biến súp miso wakame khá thuần tuý. Chỉ cần chuẩn bị một hộp tàu hũ mềm cắt thành miếng nhỏ, 1 hộp nước sốt miso Nhật, một thìa hành lá xắt nhỏ. trước tiên ngâm rong biển wakame trong nước sạch. Cho 1 lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun sôi, vặn vẹo lửa nhỏ. Cho sốt miso vào nồi, nếu vị chưa vừa mang thể nêm lại tới lúc vừa ăn, sau đấy cho đậu phụ cắt nhỏ và rong biển wakame vào. Chờ súp sôi thì tắt lửa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét