Món súp miso rong biển wakame rất
nhiều ở Nhật, đây được coi là món ăn giúp trường thọ là chìa khóa giúp
người Nhật luôn sở hữu tuổi thọ trung bình rất cao
>>>> nu tam that bao tu
Rong
biển wakame rất giàu chất xơ thực vật. Nghiên cứu cho thấy 5 g wakame
chứa 2 g chất xơ thực vật, chia thành hai loại: chất xơ tan trong nước
và ko hòa tan.
Trong chất xơ thực vật
tan trong nước sở hữu hàm lượng algin axit dạng polysaccharide rất phong
phú. khi tiếp thu vào thân thể, chất này sở hữu thể phối hợp có muối
trong các thực phẩm khác, từ ấy thúc đẩy bài xuất muối, vô tình khiến
cho giảm sự hấp thu muối của thân thể.
thực
tại, con người khi tuổi càng cao vị giác sẽ phát triển thành nhạt đi
nên thường tiếp thu quá phổ biến muối một cách ko chủ đích. dùng 1 bát
súp miso wakame mỗi ngày không chỉ giúp giảm thu nhận muối mà còn giảm
áp huyết và nâng cao cường sức khỏe.
Nghiên
cứu cho thấy chất xơ không hòa tan có trong rong biển wakame không dễ
bị tiêu tiêu hóa và kết nạp. Nó có thể làm nâng cao lượng phân trong
ruột, đồng thời mang tác dụng khiến mềm phân, kích thích thành ruột, xúc
tiến nhu động ruột. Nhờ đó làm giảm thời kì phân ở lại trong thân thể,
góp phần gián tiếp giúp giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.
phương
pháp chế biến súp miso wakame khá thuần tuý. Chỉ cần chuẩn bị một hộp
tàu hũ mềm cắt thành miếng nhỏ, 1 hộp nước sốt miso Nhật, một thìa hành
lá xắt nhỏ. trước tiên ngâm rong biển wakame trong nước sạch. Cho 1
lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun sôi, vặn vẹo lửa nhỏ. Cho sốt miso
vào nồi, nếu vị chưa vừa mang thể nêm lại tới lúc vừa ăn, sau đấy cho
đậu phụ cắt nhỏ và rong biển wakame vào. Chờ súp sôi thì tắt lửa, rắc
hành lá xắt nhỏ lên trên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét