Bơ là loại quả mang lại rất
nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa chất nhiều dinh dưỡng lành mạnh như
chất béo lành mạnh, vitamin E, B, chất xơ, axit Folic, Mg, Sắt, vitamin
A, Kali, Magie…
Các chuyên gia đánh giá tác dụng ngăn
ngừa ung thư của quả bơ khá cao. Trong bơ có chứa nhiều
chất Glutathione, đây là một loại chất chống oxy hóa, giúp giải độc cơ
thể và bảo vệ các tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.
Quả bơ cũng là nguồn dồi dào axít oleic,
có tác dụng loại bỏ cholesterol xấu vốn hình thành các mảng bám gây hại
cơ thể. Theo các chuyên gia, ăn uống thực phẩm chứa nhiều axít oleic có
tác dụng giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.
Một số nghiên cứu gần đây cũng phát hiện
ra rằng các phân tử có trong quả bơ thực sự mở ra hướng điều trị một số
dạng cụ thể của bệnh bạch cầu. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu thậm
chí đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho việc sử dụng avocation B, một
hợp chất có trong quả bơ, để phát triển các loại thuốc chống bệnh bạch
cầu tủy bào cấp tính.
Đặc biệt , trong bơ có chứa nhiều chất
béo lành mạnh giúp giữ màng tế bào thần kinh linh hoạt. Một nghiên cứu
tại Mỹ cho biết chất béo không bão hòa đơn thực sự bảo vệ các tế bào
thần kinh trong não.
Thế nhưng, quả bơ một khi được cắt ra để
lâu dễ ngả màu do bị ôxy hóa. Một loại enzyme được gọi là polyphenol
oxidase là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Lúc đó, bạn cần có một củ
hành tây và hộp nhựa. Cắt lát hành tây thành từng miếng lớn và đặt dưới
đáy hộp nhựa. Sau đó, xếp quả bơ cắt theo chiều dọc trên lớp hành tây.
Cách này giúp ngăn bơ không hấp thụ mùi hành tây. Các chuyên gia cho
biết chất khí được phát từ hành tây sẽ ngăn quả bơ bị ô xy hóa trong 5 –
7 ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét