Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

3 chiếc dưỡng chất quý giá trong khoảng bí đỏ

Mỗi loại rau củ đều có hàm lượng riêng về các chất dinh dưỡng. tuy nhiên, sở hữu một số chất dinh dưỡng quan yếu với hàm lượng rất cao mang trong quả bí đỏ khiến loại quả này ko chỉ ngon mà còn rất khả quan cho sức khỏe của bạn, đặc biệt mang những người đang đặt tiêu chí giảm cân.
Dưới đây là các dưỡng chất tuyệt vời của bí đỏ.
1. Bí đỏ giàu chất xơ:
đầy đủ những chiếc bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, là thành phần dễ bị khiến mềm khi nấu chín nhưng lại ko bị nát và có phần lớn lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và kìm giữ cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng trục đường trong máu ổn định. Chính nhờ những lý do trên, người ta có xu thế chọn bí đỏ trong thực đơn lúc muốn ăn 1 chế độ nhiều chất xơ (cho cảm giác no nhanh hơn) để giảm cân mà vẫn rất tốt cho sức khỏe ruột già.
Bí đỏ còn giúp bạn có một vòng bụng lý tưởng do khi ăn ít lưu lại trong bao tử mà đi lại chóng vánh xuống ruột. tuy nhiên, bí được cảnh báo khi lần trước tiên thêm vào chế độ ăn của bạn bởi bạn sẽ có cảm giác ậm ạch một chút, nhưng khi thân thể đã quen sở hữu nó, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời!
2. Vitamin A:
1 bí quyết cơ học, bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn nhiễm của bạn.
những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn những mẫu rau quả có chứa beta-carotene ít bị bệnh tim mạch (như đột quỵ, đau tim, vv) và mang tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng và phổi (là những mặt bệnh rất phổ biến hiện nay) rẻ hơn. Vitamin A giúp cải thiện làn da của bạn và nó đã được chứng minh trong vấn đề cải thiện chức năng và cung ứng tinh trùng. Do có cả hai hàm lượng beta-carotene và vitamin A cao trong thành phần nên bí rất được ưa chuộng.
3. Vitamin C:
Trong bí đỏ sở hữu rộng rãi Vitamin C. bên cạnh những ích lợi thân thuộc của Vitamin C, những nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và là 1 trong những vitamin trước hết bị hao hụt khi chúng ta bị bít tất tay.
Chế độ ăn có đựng hàm lượng to vitamin C với thể giúp cơ thể có được hệ thống miễn nhiễm thấp chống lại các virus cảm lạnh thông thường. các đàn bà có chế độ ăn giàu vitamin C cũng đã được khẳng định có làn da ít nếp nhăn hơn và ít vấn đề mang da khô.
gần đây người ta phát hiện ra rằng các người ăn chế độ Vitamin C cao, với khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ.
hiện giờ hẳn là bạn biết ích lợi của việc ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe thế nào, hãy nhanh chóng Đánh giá cách thức chế biến và thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn một bí quyết hiệu quả nhất. Chúc bạn với những món ăn chế biến từ bí ngon miệng và hiệu quả.
Mai Hương/HVQY
(theo Good health)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét