Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

ĂN NHIỀU ĐẬU ĐỂ DÁNG THON, NGƯỜI KHỎE

Các loại đậu dễ chế biến thành nhiều món mặn, ngọt và tốt cho sức khoẻ. Cả nhà nên bổ sung vào thực đơn mỗi ngày của mình nhé!
Đậu giàu chất xơ: Chỉ một nửa cốc hạt đậu cô ve nấu chín đã chứa tới 10 g chất xơ.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Đậu có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Vì vậy chúng giúp hệ tiêu hóa luôn vận động mượt mà. Đặc điểm này giúp bạn có cảm giác no lâu kéo dài, đồng thời ngăn ngừa táo bón.
Giàu protein: Protein dồi dào giúp cơ thể tiêu thụ đồ ăn tốt hơn, và đốt cháy chất béo dư thừa hiệu quả hơn.
Giúp ổn định lượng đường máu: Vì có hàm lượng chất xơ, protein cao, nên tinh bột trong đậu được hấp thụ chậm hơn trong quãng thời gian dài.
 Quá trình này đem lại công dụng ổn định lượng đường máu, giúp cả nhà tránh xa bệnh tiểu đường.
Không chứa nhiều calo: Mặc dù giàu protein, đậu thường có lượng calo thấp. Việc thường xuyên ăn thực phẩm giàu calo mà cơ thể lại không đốt cháy hết sẽ tạo điều kiện cho mỡ béo dưa thừa tồn động lại bên trong.
Nguồn cung cấp vitamin B dồi dào: Vitamin B giúp chuyển hóa đồ ăn thành năng lượng, tăng cường chelesterol có lợi và giảm viêm nhiễm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét