Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

8 THỨ GIÚP NGỪA THIẾU MÁU

1. Cải bó xôi: Cần nạp vào cơ thể bạn 90 gr rau cải bó xôi mỗi ngày để có thể hấp thu 20% chất sắt. Nó là một phần quan trọng của chế độ ăn cho người thiếu máu.
2. Thịt đỏ: Những loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo và thịt cừu có thể là những nguồn cung cấp đáng kể chất sắt heme.
3. Hải sản: cũng là một công cụ chống bệnh thiếu máu hiệu quả. Cá hồi, cá ngừ, hàu... là những “kho” chất sắt không thể xem nhẹ.
4. Đậu phộng, chà là...: Chỉ cần ăn một nắm đậu phộng cũng đủ đáp ứng nhu cầu chất sắt mỗi ngày. Bơ đậu phộng cũng có tác dụng tương tự. Hãy ăn một miếng bánh sandwich với bơ đậu phộng cùng một ly nước trái cây (đặc biệt là nước cam) mỗi ngày để nạp thêm 0,06 mg sắt cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nạp thêm chất sắt từ mận khô, nho khô, mơ khô, đào khô, hạnh nhân, quả sung và chà là.
5. Trứng: Trứng không chỉ chữa bệnh thiếu máu mà còn giúp cho xương và cơ cứng chắc hơn.
6. Bánh mì nguyên hạt: Một lát bánh mì nguyên hạt được cho là có thể đáp ứng 6% nhu cầu chất sắt của cơ thể. Nó cũng chứa a xít phytic vốn cản trở quá trình hấp thu sắt, nhưng do bánh mì được làm sau khi bột mì lên men nên lượng a xít phytic cũng tự động giảm đi. Bánh mì nguyên hạt là một nguồn cung cấp chất sắt thực vật (non-heme), vốn cũng rất cần để đối phó bệnh thiếu máu. Các sản phẩm nguyên hạt khác như mì, ngũ cốc và cơm cũng có tác dụng tương tự.
7. Quả lựu. Là một nguồn cung cấp chất sắt khác mà bạn có thể xem xét. Ngoài chất sắt, loại quả này còn chứa nhiều vitamin, chất xơ và kali, góp phần quan trọng vào việc duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh.
8. Cà chua. Chứa nhiều vitamin C cần cho việc chữa trị bệnh thiếu máu. Hãy uống một ly nước cà chua tươi mỗi ngày để nạp các dưỡng chất như beta-carotene và vitamin E.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét