Nghiên cứu mới đăng chuyên chở trên tạp
chí thần kinh học của những nhà công nghệ Scotland cho thấy: chế độ ăn
uống Địa Trung Hải gồm lượng lớn những cái trái cây và rau củ quả, ngũ
cốc nguyên hạt, dầu ô liu, một lượng vừa phải cá, sữa, làm thịt đỏ đã
chứng minh với thể giúp duy trì khối lượng não ở người cao tuổi.
Tác
giả nghiên cứu, Giáo sư Michelle Luciano trong khoảng Đại học
Edinburgh, Scotland cộng đồng nghiệp Phân tích tác động của chế độ ăn
Địa Trung Hải sở hữu tổng khối lượng não và khối lượng chất xám, độ dày
vỏ não. Tác giả giảng giải rằng càng về già, bộ não của con người càng
co lại và càng ngày càng nhiều tế bào não chết đi, điều này gây ra vấn
đề về trí tưởng và chức năng nhận thức.
những
nhà kỹ thuật đã tiến hành theo dõi 967 đứa ở độ tuổi trong khoảng 73
tới 76, các người sống ở Scotland, không mắc bệnh mất trí tưởng. Họ được
đề nghị điền vào bảng câu hỏi thực phẩm trong vòng ba năm. Sau đấy 562
người được chụp cùng hưởng trong khoảng quét não ở độ tuổi 73 để đo tổng
khối lượng não, khối lượng chất xám và độ dày vỏ não, 401 người chụp
cắt lớp não lần thứ hai ở độ tuổi 76.
Sau
lúc dòng trừ các nguyên tố ảnh hưởng đến khối lượng não bao gồm tuổi
tác, giáo dục, điều kiện sức khỏe như bệnh tiểu các con phố, cao huyết
áp: Kết quả cho thấy các người ko ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải
giảm 0,5% tổng khối lượng vỏ não so với các người ăn theo chế độ này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét