Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Chế độ ăn Địa Trung Hải ngăn đề phòng teo não ở người già

Nghiên cứu mới đăng chuyên chở trên tạp chí thần kinh học của những nhà công nghệ Scotland cho thấy: chế độ ăn uống Địa Trung Hải gồm lượng lớn những cái trái cây và rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu, một lượng vừa phải cá, sữa, làm thịt đỏ đã chứng minh với thể giúp duy trì khối lượng não ở người cao tuổi.
Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Michelle Luciano trong khoảng Đại học Edinburgh, Scotland cộng đồng nghiệp Phân tích tác động của chế độ ăn Địa Trung Hải sở hữu tổng khối lượng não và khối lượng chất xám, độ dày vỏ não. Tác giả giảng giải rằng càng về già, bộ não của con người càng co lại và càng ngày càng nhiều tế bào não chết đi, điều này gây ra vấn đề về trí tưởng và chức năng nhận thức.
những nhà kỹ thuật đã tiến hành theo dõi 967 đứa ở độ tuổi trong khoảng 73 tới 76, các người sống ở Scotland, không mắc bệnh mất trí tưởng. Họ được đề nghị điền vào bảng câu hỏi thực phẩm trong vòng ba năm. Sau đấy 562 người được chụp cùng hưởng trong khoảng quét não ở độ tuổi 73 để đo tổng khối lượng não, khối lượng chất xám và độ dày vỏ não, 401 người chụp cắt lớp não lần thứ hai ở độ tuổi 76.
Sau lúc dòng trừ các nguyên tố ảnh hưởng đến khối lượng não bao gồm tuổi tác, giáo dục, điều kiện sức khỏe như bệnh tiểu các con phố, cao huyết áp: Kết quả cho thấy các người ko ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải giảm 0,5% tổng khối lượng vỏ não so với các người ăn theo chế độ này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét