Để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị bệnh ung thư máu, người
bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường các thực phẩm cung
cấp những dưỡng chất thiết yếu để có thể chống chọi với bệnh và vượt qua
căn bệnh quái ác này.
>>>nu tam that bao tu
Dưới đây là danh sách những món ăn tốt với người bệnh ung thư máu mà các
bạn có thể tham khảo để bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày.
Cà rốt
Muốn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu, hãy bổ sung ngay cà rốt
trong thực đơn mỗi ngày của bạn. Không có bất kỳ loại rau, củ, quả nào
chứa nhiều carotene (tiền vitamin A) như cà rốt. Lượng carotene trong cà
rốt khi vào sẽ được cơ thể chuyển hóa dễ dàng thành vitamin A ở gan và
ruột.
Ngoài ra, trong cà rốt cũng có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng
như: beta carotene, Phenolic acid, Glutathione, alpha carotene… đã được
chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như ung
thư, tim mạch…
Lòng đỏ trứng gà
Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều acid folic giúp tái tạo
DNA một cách hợp lý và đồng thời bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá
trình xạ trị. Không chỉ thế, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp
tuyệt vời biotin, niacin, folate và vitamin B6 là những dưỡng chất rất
có ích trong việc chống ung thư.
Sữa ong chúa
Việc uống sữa ong chúa có tác dụng làm tăng số lượng bạch cầu, rất tốt cho người bệnh ung thư máu.
Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016
Người Bệnh Ung Thư Máu Nên Ăn Gì
19:39
0 comments
0 nhận xét:
Đăng nhận xét