Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Ngừng ăn xúc xích để bảo toàn sức khỏe

Gần đây Hiệp hội Ủy ban thầy thuốc chịu nghĩa vụ về y học Mỹ (PCRM) đã gửi đến Bộ Nông Nghiệp về việc ngừng cung ứng xúc xích trong bữa ăn của những học sinh nước này, do nó mang ảnh hưởng đến hormone và dư lượng kháng sinh.

1. Lý do dừng ăn xúc xích

Món ăn rộng rãi này được khuyến cáo là nên dừng tiêu dùng do có những ảnh hưởng bị động đến sức khỏe như là làm cho rối loàn hooc môn và đựng lượng lớn thuốc kháng sinh dư thừa. Đối tượng chịu tác động rõ nhất là trẻ nhỏ và những người dưới độ tuổi 25, đây cũng chính là những người tiêu thụ phổ biến xúc xích nhất.
xúc xích
Xúc xích công nghiệp cất phổ quát dư lượng thuốc kích thích tăng trưởng, kháng sinh
Xúc xích công nghiệp bán trên thị phần được làm cho từ giết thịt lợn, bò, gà nuôi công nghiệp. những vật nuôi này được tiêm kháng sinh và hooc môn để đề phòng nguy cơ mắc dịch bệnh. quan yếu hơn, chúng được cho ăn nhiều thức ăn kích thích lớn mạnh, đây là cái thức ăn khôn cùng hại sở hữu người dùng gián tiếp, đặc biệt là trẻ con, thanh thiếu niên. Hậu quả là trẻ em dậy thì sớm, tình trạng kháng kháng sinh nhiều và diễn ra sớm, rất nguy hại cho tính mạng mỗi người.
với thể bạn không biết, chỉ 100g xúc xích đã chứa 290 calo và 26g chất béo, chiếm hơn 40% tổng lượng chất béo mà thân thể cần mỗi ngày. ngoài ra, nó cũng cung ứng đến 50% natri, nhưng lại chỉ với 4% kali cần yếu cho thân thể. Natri với đặc tính giữ nước, đây là căn do khiến thân thể bị tích nước, phù vật nài, hạ tuyến đường huyết, ảnh hưởng tới huyết áp, tim mạch. ác hại hơn, ăn xúc xích đa dạng còn khiến nâng cao 21% khả năng mắc ung thư trực tràng so với người thường nhật.

2. Xử lý thế nào với lề thói ăn xúc xích?

rẻ nhất là bỏ hẳn món ăn tai hại này. giả dụ chẳng thể kiềm chế được, hãy ăn thật ít và tuyển lựa xúc xích tươi.
xúc xích 02
Xúc xích tươi tuy ít muối và chất béo hơn xúc xích công nghiệp nhưng cũng chỉ nên ăn 1-2 cây/tuần
Xúc xích tươi vẫn đựng hàm lượng muối natri và lượng chất béo cao nhưng vẫn còn ít hơn đáng nhắc so mang cái đóng gói. ví như với điều kiện hãy khiến xúc xích tại nhà hoặc mua hàng homemade thay vì các chiếc bán sẵn.
Xúc xích ko nên cừu hoặc nướng vì càng chế biến ở nhiệt độ cao càng sinh ra phổ thông chất độc hại. Lượng tối đa nên ăn trong 1 tuần là 1-2 cây, phổ biến hơn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Theo kiến thức Trẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét