Chế
độ ăn uống là 1 trong các nguyên tố mà bạn cần phải để ý phổ thông nhất
để bảo vệ và tăng cường sức khỏe, đề phòng các bệnh hiểm nguy, trong đó
có ung thư
các thực phẩm dễ sản sinh thế bào ung thư
Thực phẩm đổi màu vàng và nâu.
Thực phẩm có đựng carbohydrate và axit amin nếu nấu ở nhiệt độ cao, màu
sắc sẽ chuyển màu vàng nâu, phản ứng này gọi là Maillard. bức xúc này
sở hữu thể gây ra các tế bào ung thư.
Dầu ăn và các chiếc hạt ôi thiu.
Do tác động của tia cực tím mà những chiếc chất béo trong dầu ăn, các
dòng hạt sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa tạo thành phân tử nhỏ andehit, gây
mùi khó chịu. Ẳn vào sẽ buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy, tiêu thụ lâu ngày
sở hữu thể gây ung thư.
giết thịt lợn muối, tôm khô với mùi khai.
Tôm khô rất được ưa thích nhưng hàm lượng protein cao và dễ dàng sinh
vi khuẩn. Trong thời kỳ lưu trữ, các protein sẽ được vi khuẩn biến thành
các axit amin và sau đó phá vỡ vạc thành amoniac.
những
chất này là nguyên tố gây bệnh ung thư dạ dày hay ung thư thực quản rất
nhanh. một số loại thực phẩm khác sở hữu mùi này như cá muối, làm thịt
xông khói, các dòng giết mổ muối.
Hạt dưa, lạc mốc.
Do nhiễm nấm trong môi trường ẩm nên những thực phẩm này sẽ cung cấp
độc tố như aflatoxin, chất độc thứ nhất bị liệt kê vào chất gây ung thư.
Aflatoxin
vững mạnh mạnh trong các cái hạt và hạt có dầu, đặc trưng là lạc. tránh
các cái hạt sinh chất này, hãy giữ chúng nơi khô ráo thoáng gió để ngăn
chặn mốc.
Cá thịt nướng.
Cá cái cá thịt và protein khác ví như làm nóng hơn 200 độ sẽ sản xuất
ra axit amin dị vòng, enzopyrene, acrylamide và chất gây ung thư khác…
quyết tâm giảm thiểu chiên nướng trong gia đình,. Hãy cho vào lò nướng
có nhiệt độ vừa phải, bọc giấy bạc hoặc luộc thay thế.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét