Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Món ăn chữa viêm dạ dày mãn tính

Viêm bao tử mãn tính là chuỗi diễn biến viêm niêm mạc sở hữu nguyên cớ do viêm bao tử cấp tính kéo dài; dịch tá tràng trào ngược; yếu tố miễn nhiễm hoặc nguyên tố bội nhiễm gây ra.
Cà rốt nấu táo đỏ
Cà rốt (200g): tính bình, vị ngọt. có tác dụng nhuận táo, bổ hư, hóa trệ, sáng mắt. cốt yếu chứa beta-carotene, nghiên cứu hiện đại cho thấy mang tác dụng chống ung thư.
Táo đỏ (20g): tính bình, vị ngọt. với tác dụng bổ trung ích khí. Là thức ăn thấp thường tiêu dùng để điều bổ tỳ vị. chủ yếu cất carbohydrate, vitamin C.
Cà rốt rửa sạch, cắt lát, táo đỏ rửa sạch, dùng sau. Cà rốt, táo đỏ cộng cho vào nồi, đổ nước, tiêu dùng lửa nhỏ ninh thành nước cốt thì dùng.
Tác dụng: thanh thơm ngọt bùi. có tác dụng bổ trung ích khí, hóa trệ hòa vị.
thích hợp chuyên dụng cho người viêm dạ dày mãn tính do tỳ vị suy nhược. thích hợp chuyên dụng cho người cao tuổi, người bệnh cao tuổi hư nhược. Người mắc bệnh ngoại cảm chưa lành, trợ thời ko dùng.
Canh giết mổ dê nấu củ cải
làm thịt dê (100g): tính ấm nhiệt, vị ngọt. Công năng ích khí bổ hư, ôn trung noãn hạ. chứa rộng rãi protid, lipid và Ca, P, Fe, vitamin… Nghiên cứu đương đại cho thấy mùa lạnh thường ăn thịt dê giúp nâng cao men tiêu hóa, bảo kê niêm mạc bao tử, trợ tiêu hóa cũng như chống lão hóa.
Táo tây (100g): tính mát, vị ngọt, chua. Công năng sinh tân nhuận phế, trừ phiền giải thử, khai vị thức giấc rượu, cầm ỉa chảy. sở hữu chứa carbohydrate, lipid, beta-carotene, vitamin… Nghiên cứu hiện đại cho thấy, táo tây giúp nâng cao dịch mật, có tác dụng vừa thông nhân tiện vừa chữa ỉa chảy.
Đậu Hà Lan (80g): tính bình, vị ngọt. Công năng hòa trung hạ khí, lợi tiểu, giải sang độc. đựng lipid, carbohydrate và Ca, P, Fe, vitamin…
Củ cải (300g): tính mát, vị ngọt, cay. Công năng tiêu thực hóa đàm, hạ khí khoan trung, thanh nhiệt sinh tân. mang đựng carbohydrate, sinapine, lignin… Nghiên cứu hiện đại cho thấy, củ cải giúp tăng nhu động ruột, trợ tiêu hóa.
Ngò rí (vừa đủ): tính ấm, cay. Đi vào kinh phế truất, tỳ. Công năng phát hãn thấu chẩn (gây ra mồ hôi, mọc sởi), tiêu thực hạ khí, thanh nhiệt lợi tiểu. Ngò rí là chất điều vị tiêu dùng thường ngày, phương thơm khai vị, có cất tinh dầu, mang tác dụng tiêu thực hạ khí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét