Viêm bao tử mãn tính là chuỗi diễn biến viêm niêm mạc sở hữu
nguyên cớ do viêm bao tử cấp tính kéo dài; dịch tá tràng trào ngược; yếu
tố miễn nhiễm hoặc nguyên tố bội nhiễm gây ra.
Cà rốt nấu táo đỏ
Cà
rốt (200g): tính bình, vị ngọt. có tác dụng nhuận táo, bổ hư, hóa trệ,
sáng mắt. cốt yếu chứa beta-carotene, nghiên cứu hiện đại cho thấy mang
tác dụng chống ung thư.
Táo đỏ (20g): tính bình, vị ngọt. với tác
dụng bổ trung ích khí. Là thức ăn thấp thường tiêu dùng để điều bổ tỳ
vị. chủ yếu cất carbohydrate, vitamin C.
Cà rốt rửa sạch, cắt
lát, táo đỏ rửa sạch, dùng sau. Cà rốt, táo đỏ cộng cho vào nồi, đổ
nước, tiêu dùng lửa nhỏ ninh thành nước cốt thì dùng.
Tác dụng: thanh thơm ngọt bùi. có tác dụng bổ trung ích khí, hóa trệ hòa vị.
thích
hợp chuyên dụng cho người viêm dạ dày mãn tính do tỳ vị suy nhược.
thích hợp chuyên dụng cho người cao tuổi, người bệnh cao tuổi hư nhược.
Người mắc bệnh ngoại cảm chưa lành, trợ thời ko dùng.
Canh giết mổ dê nấu củ cải
làm
thịt dê (100g): tính ấm nhiệt, vị ngọt. Công năng ích khí bổ hư, ôn
trung noãn hạ. chứa rộng rãi protid, lipid và Ca, P, Fe, vitamin… Nghiên
cứu đương đại cho thấy mùa lạnh thường ăn thịt dê giúp nâng cao men
tiêu hóa, bảo kê niêm mạc bao tử, trợ tiêu hóa cũng như chống lão hóa.
Táo
tây (100g): tính mát, vị ngọt, chua. Công năng sinh tân nhuận phế, trừ
phiền giải thử, khai vị thức giấc rượu, cầm ỉa chảy. sở hữu chứa
carbohydrate, lipid, beta-carotene, vitamin… Nghiên cứu hiện đại cho
thấy, táo tây giúp nâng cao dịch mật, có tác dụng vừa thông nhân tiện
vừa chữa ỉa chảy.
Đậu Hà Lan (80g): tính bình, vị ngọt. Công năng
hòa trung hạ khí, lợi tiểu, giải sang độc. đựng lipid, carbohydrate và
Ca, P, Fe, vitamin…
Củ cải (300g): tính mát, vị ngọt, cay. Công
năng tiêu thực hóa đàm, hạ khí khoan trung, thanh nhiệt sinh tân. mang
đựng carbohydrate, sinapine, lignin… Nghiên cứu hiện đại cho thấy, củ
cải giúp tăng nhu động ruột, trợ tiêu hóa.
Ngò rí (vừa đủ): tính
ấm, cay. Đi vào kinh phế truất, tỳ. Công năng phát hãn thấu chẩn (gây ra
mồ hôi, mọc sởi), tiêu thực hạ khí, thanh nhiệt lợi tiểu. Ngò rí là
chất điều vị tiêu dùng thường ngày, phương thơm khai vị, có cất tinh
dầu, mang tác dụng tiêu thực hạ khí.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét