Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

Thực phẩm người bệnh viêm ruột nên hạn chế

Bệnh Crohn là 1 bệnh viêm ruột gây ra những triệu chứng như đau bao tử, đi tả, mỏi mệt, ngoài ra còn gây suy dinh dưỡng trong 1 số trường hợp. Đây là 1 bệnh kinh niên gây ảnh hưởng tới niêm mạc bao tử và tác động đáng đề cập tới chất lượng sống của bệnh nhân. Dưới đây là 6 loại thực phẩm những thầy thuốc khuyên bệnh nhân bị Crohn nên hạn chế để kiểm soát các triệu chứng bệnh.
Bệnh nhân Crohn được khuyên nên tránh các chiếc rau và sa lát sống trừ khi chúng được nấu chín hoặc luộc để dễ tiêu hóa hơn. Điều này là vì ruột của người bệnh thường rất hẹp và ăn thực phẩm thô, dạng sợi mang thể làm cho trầm trọng thêm những triệu chứng như đầy bụng, đau bụng và khó tiêu.
Trái cây hoặc rau củ phổ thông hạt
tránh ăn dưa đỏ, dâu tây, cà chua và thậm chí cả quả mâm xôi vì những mẫu trái cây và rau củ này mang thể làm bạn ỉa chảy nặng hơn. bên cạnh đó, xoài và táo cũng nên giảm thiểu vì chúng được cho là gây rối loạn tiêu hóa. Chế độ ăn ít chất xơ, tồn dư phải chăng, chứa carbohydrate giúp việc tiêu hóa thuận lợi được cho là hoàn hảo đối có bệnh nhân Crohn.
Thực phẩm cất bột mì
Thay những dòng thực phẩm cất bột mì, bánh mì bằng cơm.
Hành và tỏi
các cái thực phẩm phổ thông này được cho là khiến trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh Crohn ở đông đảo bệnh nhân. vì vậy, hãy hạn chế xa 2 chiếc thực phẩm này để được an toàn.
Sữa và các sản phẩm sữa
đa số bệnh nhân Crohn đều không dung nạp lactose và sữa, các sản phẩm sữa như pho-mai với thể khiến cho bệnh trầm trọng hơn vì chúng chứa phổ biến khí và gây đầy khá.
Thực phẩm gia vị
những thực phẩm đựng nhiều ớt hoặc gia vị cay sở hữu thể khiến hiện trạng bệnh nặng thêm.
các mẫu thực phẩm chiên
Bệnh nhân Crohn thường bị trào ngược axit nên giảm thiểu các thực phẩm chiên chiên. tuy vậy, với những người không bị trào ngược axit, cũng chỉ nên thu nhận thực phẩm chiên, cừu ở mức vừa phải.
BS Tuyết Mai

0 nhận xét:

Đăng nhận xét