Bệnh Crohn là 1 bệnh viêm ruột gây ra những triệu chứng như đau bao
tử, đi tả, mỏi mệt, ngoài ra còn gây suy dinh dưỡng trong 1 số trường
hợp. Đây là 1 bệnh kinh niên gây ảnh hưởng tới niêm mạc bao tử và tác
động đáng đề cập tới chất lượng sống của bệnh nhân. Dưới đây là 6 loại
thực phẩm những thầy thuốc khuyên bệnh nhân bị Crohn nên hạn chế để kiểm
soát các triệu chứng bệnh.
Bệnh nhân Crohn được khuyên nên
tránh các chiếc rau và sa lát sống trừ khi chúng được nấu chín hoặc luộc
để dễ tiêu hóa hơn. Điều này là vì ruột của người bệnh thường rất hẹp
và ăn thực phẩm thô, dạng sợi mang thể làm cho trầm trọng thêm những
triệu chứng như đầy bụng, đau bụng và khó tiêu.
Trái cây hoặc rau củ phổ thông hạt
tránh
ăn dưa đỏ, dâu tây, cà chua và thậm chí cả quả mâm xôi vì những mẫu
trái cây và rau củ này mang thể làm bạn ỉa chảy nặng hơn. bên cạnh đó,
xoài và táo cũng nên giảm thiểu vì chúng được cho là gây rối loạn tiêu
hóa. Chế độ ăn ít chất xơ, tồn dư phải chăng, chứa carbohydrate giúp
việc tiêu hóa thuận lợi được cho là hoàn hảo đối có bệnh nhân Crohn.
Thực phẩm cất bột mì
Thay những dòng thực phẩm cất bột mì, bánh mì bằng cơm.
Hành và tỏi
các
cái thực phẩm phổ thông này được cho là khiến trầm trọng thêm các triệu
chứng bệnh Crohn ở đông đảo bệnh nhân. vì vậy, hãy hạn chế xa 2 chiếc
thực phẩm này để được an toàn.
Sữa và các sản phẩm sữa
đa
số bệnh nhân Crohn đều không dung nạp lactose và sữa, các sản phẩm sữa
như pho-mai với thể khiến cho bệnh trầm trọng hơn vì chúng chứa phổ biến
khí và gây đầy khá.
Thực phẩm gia vị
những thực phẩm đựng nhiều ớt hoặc gia vị cay sở hữu thể khiến hiện trạng bệnh nặng thêm.
các mẫu thực phẩm chiên
Bệnh
nhân Crohn thường bị trào ngược axit nên giảm thiểu các thực phẩm chiên
chiên. tuy vậy, với những người không bị trào ngược axit, cũng chỉ nên
thu nhận thực phẩm chiên, cừu ở mức vừa phải.
BS Tuyết Mai
0 nhận xét:
Đăng nhận xét