Trong khoảng tác dụng giữ cho trái tim khỏe mạnh tới cung cấp phổ
thông dưỡng chất cho cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch, kiểm
soát béo phì, đậu phộng đích thực sở hữu đa dạng ích lợi mang sức khỏe
con người.
Ngoài hàm lượng chất béo ko no đơn, đậu phộng cũng
chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, folat, protein và mangan
giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
một vài nghiên cứu vừa mới đây
chỉ ra rằng hạt cây họ đậu thơm ngon này cũng giàu chất chống oxy hóa và
phụ nữ ăn ít ra một phần khoảng 28g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi
tuần giảm 25% nguy cơ bị sỏi mật.
Người ta với thể duy trì sử dụng
đậu phộng thường xuyên bằng phương pháp thay thế bơ bằng đậu phộng hoặc
cho hạt rang vào món sa lát và món khai vị.
Chuyên gia về sức khỏe cho biết có một hiểu lầm phổ quát về việc ăn những cái hạt.
dù
rằng các cái hạt được cho là mang đến đa dạng lợi ích bảo kê tim và
rộng rãi người tránh ăn chúng vì lo sợ tăng cân. thực tiễn là các người
ăn những dòng hạt ít ra 2 lần mỗi tuần có ít nguy cơ bị tăng cân hơn
những người ko ăn. tuy nhiên, trước khi bổ sung đậu phộng vào chế độ ăn,
trước nhất cần rà soát xem tiền sử gia đình bạn với bị dị ứng mang đậu
phộng. Dị ứng đậu phộng với thể gây tử vong ví như không được xử trí
thích hợp và kịp thời.
BS Cẩm Tú / Univadis
0 nhận xét:
Đăng nhận xét