Trái
cây là thực phẩm lành mạnh, các bé gái tại Mỹ được khuyên nên ăn
nhiều trái cây và rau mỗi ngày để giảm nguy cơ phát triển ung thư vú
Một nghiên cứu với quy mô lớn của Trường
đại học Y Havard (Mỹ) cho biết tiêu thụ hằng ngày chất xơ có thể cắt
giảm nguy cơ mắc ung thư vú đến 1/4. Và càng bắt đầu ăn thức ăn lành
mạnh giàu chất xơ, phụ nữ càng được bảo vệ khỏi bệnh ung thư vú.
Qua kết quả phân tích từ hơn 90.000 phụ
nữ trong khoảng thời gian 25 năm cho thấy với mỗi 10 g chất xơ hằng ngày
như 1 quả táo, 2 lát bánh mì hoặc một nửa cốc đậu nấu chín và súp lơ
nấu chín trước tuổi trưởng thành giúp nữ giới giảm hơn 16% nguy cơ mắc
ung thư vú và 24% nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh.
Trong các nghiên cứu trước đây
thường các nhà khoa học không kiểm tra chế độ ăn uống trong thời thiếu
niên hoặc đầu tuổi trưởng thành, giai đoạn các yếu tố nguy cơ ung thư vú
đặc biệt quan trọng.
Qua nhiều nghiên cứu, nhóm nhà khoa học
xác định các mô vú đặc biệt chịu ảnh hưởng bởi các chất gây ung thư và
chất chống ung thư ở thời thơ ấu và niên thiếu. Chúng tôi có bằng chứng
cho thấy những gì chúng ta ăn lúc nhỏ cũng là một yếu tố quan trọng
trong nguy cơ ung thư trong tương lai.
Nghiên cứu cho thấy ăn các loại thực phẩm
giàu chất xơ hơn có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú nhờ làm giảm nồng độ
estrogen cao trong máu, loại hoóc môn liên quan chặt chẽ với sự phát
triển ung thư.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét