Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đói


Thường thì bạn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn bất cứ loại thực phẩm nào lúc đói, thế nhưng lúc đói không phải thực phẩm nào cũng nên ăn
Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi đói
Rượu và đồ uống có cồn. Dùng thức uống này khi đói có thể khiến bạn nhanh say và nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh dạ dày. Bởi lúc đói, đướng huyết ở mức thấp, bạn tiếp tục nạp đồ uống có cồn sẽ rất dễ xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồi hôi, lạnh và đói cồn cào, đường huyết giảm nhanh có thể khiến bạn bị ngất xỉu, hôn mê.
Cam quýt. Nhóm trái cây này chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit tactric, axit xitric, loại quả này nếu ăn lúc đói, sẽ khiến cho lượng axit trong dạ dày tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm bộ phận này trương phồng, tràn thừa axit. Điều đó khiến bạn có cảm giác càng đói hơn và làm tăng nặng bệnh đau dạ dày.
thuc pham khong nen dung luc doi
Trà. Trà xanh có rất nhiều công dụng có lợi đối với sức khỏe của bạn như khả năng phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, nhưng sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa cho dạ dày của bạn, dễ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi nếu bạn uống lúc đói.
Sữa và sữa đậu nành. Nhiều người nghĩ rằng, sữa bò và sữa đậu nành thực sự rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe nên uống khi nào cũng được. Thực chất sữa bò và sữa đậu nành là hai thức uống rất giàu dinh dưỡng, giúp cải thiện hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Chuối. Magiê và vitamin C trong quả chuối có tác dụng thúc đẩy hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi bạn ăn khi “bụng rỗng”. Lúc này, hàm lượng magiê sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.
Hồng và cà chua chín. Hai loại quả chín màu đỏ này có chứa lượng pectin, axit tannic cao kết hợp với axit trong dạ dày tạo nên chất quánh khó hòa tan, có thể kết tủa, lắng động thành sỏi dạ dày, dễ gây nên tình trạng buồn nôn, nôn mửa,…viêm loét dạ dày. Ngoài ra ăn cà chua và hồng còn khiến lưỡi của bạn dễ kết màng, giảm độ nhạy cảm, mất cảm giác với các món ăn sau đó.
Khoai lang. Chất tannin và chất nhựa trong khoai lang sẽ khiến dạ dày tăng tiết axit, hoạt động mạnh gây nên cảm giác cồn cào, khó chịu. Điều này lý giải vì sao khi bạn ăn khoai lang vào thường có cảm giác nóng bụng.
Thông tin bên lề
nu-tam-that-bao-tu
Giá: 1.500.000 VND /kg
Nụ tam thất bao tử có những tác dụng nổi bật như chữa đau nhức xương khớp, chống viêm loét dạ dày tá tràng, nhanh lành vết thương, tốt cho trí não, an thần, trấn tĩnh, dễ ngủ và ngủ sâu giấc, phòng ngừa tai biến mạch máu não, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét