Trà xanh thức uống mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để nhận được các lợi ích này bạn cũng cần phải sử dụng đúng cách
Trà xanh có chứa hàm lượng chất chống oxy hoá lớn có thể đem lại lợi ích lớn cho sức khoẻ. Những lợi ích từ trà xanh.
Giảm nguy cơ ung thư. Các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp bảo vệ cơ thể, ngăn chặn các loại ung thư như ung thư bàng quang, buồng trứng và ung thư thực quản. Trong một số trường hợp nhất định, trà xanh giảm nguy cơ ung thư vú và ngăn chặn sự tái phát trở lại.
Cải thiện làn da. Trà xanh bảo vệ sức khỏe của da và chống lại các tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, hãy uống trà xanh vào bữa sáng để giúp làn da có sức sống cả ngày.
Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đức phát hiện ra rằng những phụ nữ uống khoảng 6 tách trà xanh mỗi ngày sẽ ít xuất hiện nốt trên da.
Bạn hãy thử dụng trà xanh vào ban đêm trước khi dùng kem dưỡng ẩm liên tục trong khoảng 2 tuần, sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong làn da của mình.
Ngăn ngừa tiểu đường. Một nghiên cứu của người Nhật Bản cho thấy uống nhiều hơn 6 tách trà xanh mỗi ngày giảm 33% nguy cơ của phát triển bệnh tiểu đường loại hơn so với những người uống từ 1 – 2 tách.
Giảm cholesterol trong máu. Thực tế, có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh giúp giảm cholesterol. Một thí nghiệm được thực hiện với nam giới, họ sử dụng 375 mg trà xanh trong 12 tuần hàng ngày và thấy rằng nó làm giảm đáng kể cholesterol.
Tốt cho những người thừa cân. Trà xanh là thực sự được coi là một “superfood”. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống khoa học.
Giúp xương chắc khoẻ. Nghiên cứu tại Hồng Kông cho biết trà xanh có thể có khả năng giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều bệnh về xương. Những nhà nghiên cứu này cũng cho hay trà xanh chất làm giảm nguy cơ loãng xương.
Tăng cường sức khoẻ răng miệng. Nghiên cứu tại Nhật đã chỉ ra rằng thường xuyên uống trà xanh giúp tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng. Chất catechin có trong trà xanh giảm mùi hôi đồng thời giúp răng chắc khoẻ.
Tăng cường trí nhớ. Những nhà nghiên cứu cho thấy chất polyphenol trong trà xanh có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ của protein gấy tổn thương não, giảm trí nhớ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét