Tất cả chúng ta
không ai có thể thoát khỏi quy luật lão hóa, nhưng việc chúng ta có thể
làm là kìm hãm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn
Những thực phẩm giúp bạn luôn tươi trẻ
Cá nhiều chất béo.
Nhờ chứa hàm lượng cao omega 3 tự nhiên chống lại bệnh tim, viêm và
viêm loét đại tràng, kể cả những ảnh hưởng lên da do ánh nắng mặt trời.
Cá hồi là một đại diện, màu cam của thân cá chứa astaxanthin, là một
chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Dầu olive nguyên chất.
Đây là chất béo tốt nhất cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa lão hóa, giảm
huyết áp, nguy cơ bệnh tim, và góp phần chống lại các bệnh ung thư. Nó
cũng giúp da trông trẻ hơn, chống viêm da và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt
trời. Khoảng 73% dầu olive chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp
tăng độ đàn hồi, săn chắc da.
Trà xanh. Trà
xanh chứa chất chống oxy hóa cao gọi là polyphenol, chống lại bệnh tiểu
đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim. Polyphenol cũng có thể giúp bảo
vệ collagen là thành phần protein chính trong da, từ đó giúp giảm các
dấu hiệu lão hóa.
Trái bơ. Trái
bơ giàu chất béo có lợi cho tim, cung cấp chất xơ, nhiều loại vitamin
và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Hơn nữa, quả bơ có chứa các hợp
chất độc đáo polyhydroxylated fatty alcohols chống viêm, bảo vệ da khỏi
ánh nắng mặt trời và giúp sửa chữa DNA.
Sô cô la đen.
Thực phẩm này còn có tác dụng giảm oxy hóa còn tốt hơn cả việt quất,
nam việt quất, và quả mọng. Thực phẩm này giúp giảm huyết áp, cải thiện
chức năng động mạch và độ đàn hồi. Một nghiên cứu cho thấy, những người
ăn sô cô la đen với hàm lượng cao ca cao tương đương với thành phần
flavanol cao sẽ giúp tăng khả năng chịu được ánh nắng mặt trời lâu hơn
bình thường.
Hạt lanh. Hạt
lanh giúp giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu đồng thời giảm
nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Hạt lanh còn cung cấp omega-3
được gọi là ALA, bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ của ánh nắng mặt
trời. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hạt lanh hoặc dầu
hạt lanh trong 12 tuần cho thấy cải thiện độ ẩm và làn da mượt hơn.
Lựu. Lựu
chứa thành phần chống oxy hóa cao hơn trà xanh. Lựu còn giúp giảm viêm,
cải thiện đường huyết cao, và giảm ảnh hưởng của bệnh ung thư đại
tràng. Ngoài việc giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, lựu
còn giúp tăng sản sinh collagen cải thiện da.
Cà chua. Cà
chua cung cấp hàm lượng lycopene cao là một loại caroten giảm nguy cơ
mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu cho
thấy những phụ nữ ăn một hỗn hợp các thực phẩm giàu chất lycopene và
chất chống oxy hóa thực vật khác có thể giảm nếp nhăn sau 15 tuần. Nấu
cà chua với chất béo lành mạnh như dầu olive làm tăng hấp thu lycopene
vào cơ thể.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét